Home - TIN TỨC - GÓC NỘI TRỢ - Cá xào cần tỏi

Cá xào cần tỏi

Những ngày thời tiết pha chút se lạnh như thế này có món cá xào cần tỏi ăn với cơm trắng ngon phải biết. Cách làm không hề khó đâu, chỉ cần một chút thời gian và vài nguyên sẵn có là được rồi. Và giờ chúng ta cùng đến với cách làm ngay nhé.

Cá xào cần tỏi 1

Nguyên liệu chuẩn bị cho mín CÁ XÀO CẦN TỎI

  • 500g phi lê cá diêu hồng
  • 2 nhánh cần tây
  • 1 nhánh tỏi tây
  • 1 ít thì là, ½ củ cà rốt
  • 5 tai mộc nhĩ, 1 nhánh gừng, 1 củ hành khô
  • Gia vị: Bột ngô, hạt nêm, mì chính, hạt tiêu, bột canh
  • Cá xào cần tỏi 2

Bước 1: Cá diêu hồng rửa sạch, thái thành các miếng nhỏ vừa ăn.
– Gừng, hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.
– Cần tây, tỏi tây cắt rễ, nhặt và rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
– Mộc nhĩ ngâm nước cho nở mềm, cắt phần gốc cứng, đem rửa sạch lại và thái nhỏ.
– Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa.
 Cá xào cần tỏi 3 Cá xào cần tỏi 4

Buớc 2: Quay trở lại với phần cá diêu hồng, bạn cho cá ra tô và ướp gừng, hành tím băm nhỏ + 1/2 cafe hạt nêm + 1 cafe tiêu + 2 cafe bột ngô và trộn đều cá lên.

 Cá xào cần tỏi 5 Cá xào cần tỏi 6

Buớc 3: Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào làm nóng rồi cho cá vào xào với lửa lớn để cá không bị nát. Khi cá chuyển sang sắc vàng, sém thơm bạn trút cá ra đĩa.
 Cá xào cần tỏi 7 Cá xào cần tỏi 8

          Bước 4: Vẫn chảo đó, cho cà rốt và mộc nhĩ vào xào.
             Đảo chừng vài ba lượt rồi thêm cần tây, tỏi tây vào xào cùng, nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng.
            Bước 5: Khi các nguyên liệu chín tới, trút cá vào xào cùng, thêm thì là cùng chút mì chính vào nêm cho vừa vị.
Kết thúc quá trình, cho món ăn ra đĩa và thưởng thức thôi nào.

Từng miếng cá thơm thoang thoảng vị gừng và cần tỏi, ngọt giòn của các loại rau, thanh mát của cà rốt. Tuy đơn giản về cách thức nhưng tất cả đều làm nên một hương vị thơm – giòn – đưa hương khá tuyệt.

(Nguồn: Sưu tầm)

 

Bình luận bài viết