Home - TIN TỨC - GÓC NỘI TRỢ - Cách làm kimbap cuộn rong biển đơn giản nhất

Cách làm kimbap cuộn rong biển đơn giản nhất

cach-lam-kimbap-cuon-rong-bien-don-gian-nhat

Kimbap cuộn rong biển đã trở thành một món ăn khá quen thuộc với người Việt Nam trong những năm gần đây. Hãy cùng TPS học cách làm kimbap cuộn rong biển vô cùng đơn giản này nhé !

*Nguyên liệu làm Kimbap cuộn rong biển
– Cơm nóng ( 3 cup gạo + 3 ½ cup nước)
– 2-3 quả trứng gà
– Xúc xích hoặc giò
– 2 củ cà rốt
– 1 bó rau cải
– 1 gói rong biển khô bản to
– 1/3 cup giấm gạo
– 4 thìa đường
– 1 thìa muối
– 1 thìa dầu mè
*Cách làm kimbap cuộn rong biển
– Trộn giấm, đường và muối đến khi đường và muối tan hết trong giấm
– Trộn đều cơm vẫn còn nóng với phần giấm, có thể cho thêm 1 thìa dầu mè nếu thích. Dùng khăn ẩm đậy cơm lại và để cơm nguội
– Thái cà rốt thành những thanh dài, trần qua cho mềm khoảng 3-5 phút.
– Đánh trứng gà với một chút gia vị, rán trứng với một chút dầu. Cắt trứng thành những dải dài. Thái xúc xích hoặc giò thành những dải đài.
– Luộc rau cải với một chút muối và dầu mè.
– Chuẩn bị một bát nước đun sôi để nguội. Trải một miếng rong biển lên miếng tre cuốn kimbap ( bạn có thể tiềm mua trong các hệ thống  siêu thị TPS ). Trải đều khoảng ½ cup cơm lên 2/3 miếng rong biển. Nếu tay bạn bị dính cơm bạn có thể nhúng tay vào bát nước cho đỡ dính, nhưng nên hạn chế việc này thôi nhé!

cach-lam-kimbap-1
– Đặt phần nhân đã chuẩn bị lên miếng cơm.

cach-lam-kimbap-2

– Vừa giữ các nguyên liệu để không bị xô lệch, từ từ cuộn tròn, vừa cuộn vừa nắn chỉnh cho cuộn cơm thật chặt. Cứ thế cuốn đến hết tấm rong biển

cach-lam-kimbap-3
– Xoa một chút dầu mè vào lòng bàn tay ( tất nhiên sau khi tay bạn đã rửa sạch) rồi xoa lên bề mặt những chiếc kimbap của bạn.

cach-lam-kimbap-4
– Cắt kimbap thành những đoạn với kích thước tùy thích. Bạn có thể nhúng dao vào nước để việc cắt kimbap được dễ dàng hơn!
Quá đơn giản phải không? Chúc bạn ngon miệng với món kimbap cuộn rong biển này!

Nguồn : lambanh365.com

Bình luận bài viết